Công ty CP khoáng sản Miền Trung tiếp tục đẩy mạnh khai thác thị trường xuất khẩu bột đá

10 năm hoạt động !
Home/tin tức MTM/Công ty CP khoáng sản Miền Trung tiếp tục đẩy mạnh khai thác thị trường xuất khẩu bột đá

Công ty CP khoáng sản Miền Trung tiếp tục đẩy mạnh khai thác thị trường xuất khẩu bột đá

e29e9c17-e526-418b-a329-4c4b334becd0Công ty cổ phần khoáng sản Miền Trung (MTM) được Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Công trình Miền Trung (MTJ) đầu tư đi vào hoạt động năm 2009, sau gần 2 năm hoạt động MTM dần ổn định được thị trường trong nước và đang hướng đẩy mạnh thị trường nước ngoài năm 2011.

MTM là Công ty chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm bột đá vôi trắng siêu mịn (CaCO3) có nhà máy nghiền đá đặt tại khu C – Khu Công nghiệp Nam Cấm – huyện Nghi Lộc – tỉnh Nghệ An.

Với hệ thống máy nghiền đá sử dụng công nghệ tiên tiến của Cộng Hòa Liên Bang Đức, công suất 60.000 tấn/năm. Nguồn nguyên liệu là đá hộc trắng được khai thác trực tiếp từ mỏ đá của MTJ có diện tích 35 ha tại mỏ đá xã Tân Hợp – huyện Tân Kỳ – tỉnh Nghệ An.

Nhà máy có hệ thống nghiền sàng hiện đại và nguồn nguyên liệu dồi dào được cung cấp bởi MTJ, các sản phẩm bột đá do MTM sản xuất ra có chất lượng cao cung cấp chủ yếu cho các ngành công nghiệp nhựa, sơn và các chất phụ gia khác…

Sau khi đi vào hoạt động, thâm nhập và khai thác thị trường hơn một năm MTM dần chiếm được thị phần trong nước và hướng thị trường xuất khẩu vào cuối năm 2010 như: Ấn Độ, Banglades, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đầu năm 2011 MTM chủ trương đẩy mạnh lượng bột đá xuất khẩu ra thị trường hiện có cũng như chủ động mở rộng thị trường ra các nước khác trong khu vực và trên thế giới.